ทำการเรียนรู้ให้ยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง

podcast เพื่อการเรียนรู้ สำหรับผู้เรียน ผู้สอน ผู้ผลิตสื่อ และผู้บริหารการศึกษา จัดทำโดยสถาบันการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ความคิดเห็นของผู้ดำเนินรายการและแขกรับเชิญ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลในนามของผู้พูด ไม่ใช่ความคิดเห็นของมหาวิทยาลัยฯ

RSS »iTunes »

Ep 8: Computational Thinking Part 1 — ทักษะการคิดเชิงคำนวณ ตอนที่ 1

06-08-2017

เชิญร่วมตะลุย อิหร่าน ดินแดนที่มีคุณูปการต่อวงการอัลกอริทึม ตั้งแต่โบราณกาลจวบจนปัจจุบัน ท่าน al-Khwarizmi และ Hadi Partovi จะชวนให้ทุกท่านตระหนักถือความสำคัญของ Computational Thinking ในการพัฒนาประเทศและความเท่าเทียมกันของสังคม อะไรคือเป้าหมายของการสอนทักษะนี้แก่เด็กและเยาวชน? วิชาศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม การฑูต ฯลฯ​ เกี่ยวข้องกับทักษะนี้อย่างไร? นักเรียนจะได้อะไรจากการฝึกฝน? และถ้าทุกคน "คิดเชิงคำนวณ" ใช้คอมพิวเตอร์แก้ปัญหาไปเสียทุกเรื่อง จะเป็นเรื่องดีจริงหรือ? องค์ประกอบของ Computational Thinking ประกอบด้วยอะไรบ้าง? มาร่วมพิจารณาตัวอย่างของพิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง -- บันทึกเสียงจากการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาวิทยากรแกนนำคอมพิวเตอร์ รุ่นที่ 4 ปีที่ 2 หลักสูตร Computing Science จัดโดย สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ณ ห้อง Convention Hall โรงแรมรอแยล เบญจา 2 ส.ค. 2560

Categories

Download

Filetype: MP3 - Size: 32.7MB - Duration: 35:43 m (128 kbps 44100 Hz)ฟังผ่าน iOS: คลิกหรือ scan QR:

หรือ ใช้โปรแกรม Podcast (ไอคอนสีม่วง) กด Search แล้วพิมพ์ "ๆๆ" (ไม้ยมกสองตัว) 

หรือ 

ฟังผ่าน Android: โหลด App (ฟรี) ชื่อ Podcast Addict จากนั้นกด Search Engine แล้วค้นหาชื่อ "Make Learning Great Again ๆๆ" (พิมพ์แค่ 4 คำแรก ก็น่าจะหาพบได้) 

หรือใช้ feed URL: http://celt.li.kmutt.ac.th/podcasts/pgen/feed.xml 

ฟังผ่าน web browser: http://celt.li.kmutt.ac.th/podcast